0904912158

 kienthuccoin@gmail.com

Chiến thuật đa dạng hóa danh mục đầu tư với PrimeXBT

Một lợi thế cạnh tranh chính do PrimeXBT cung cấp là các tùy chọn đa dạng hóa danh mục đầu tư vô song mà các nhà đầu tư và thương nhân có thể lựa chọn.

Với hơn 100 công cụ giao dịch khác nhau trên tiền điện tử, chỉ số chứng khoán, hàng hóa và tiền tệ ngoại hối, sự kết hợp gần như vô tận.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phác thảo một số chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư khác nhau mà các nhà giao dịch có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro suy thoái và giữ vốn được bảo vệ trong xu hướng giảm.

Chiến thuật đa dạng hóa danh mục đầu tư với PrimeXBT

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì?

Khái niệm đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm mục đích phân tán vốn ra xung quanh để đạt được sự cân bằng hoặc kết quả mong muốn, duy trì mức độ tiếp xúc với bất kỳ tài sản hoặc vị trí cụ thể nào ở mức tối thiểu. Có nhiều chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư - một số hướng đến tăng trưởng vốn tích cực, trong khi những chiến lược khác tập trung vào việc bảo vệ vốn.

Trước khi lựa chọn tài sản và vị thế nào sẽ tạo nên danh mục đầu tư, nhà đầu tư và nhà giao dịch phải xem xét mọi mối tương quan tích cực hoặc tiêu cực, phân tích xu hướng của từng tài sản và xem xét kỹ lưỡng môi trường vĩ mô. Ví dụ: trong một cuộc suy thoái, rủi ro tăng lên trong danh mục đầu tư nặng về mặt dài hạn của tiền điện tử và chỉ số chứng khoán.

Thị trường chứng khoán đang ở trong lãnh thổ thị trường gấu và đang trên đà cạnh tranh với cuộc Đại suy thoái năm 2008 và Cuộc khủng hoảng Phố Wall năm 1929. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm tới 74% hoặc cao hơn. Trong trường hợp này, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư thích hợp sẽ bao gồm các vị thế bán phòng ngừa rủi ro trong tiền điện tử và cổ phiếu, ngoài các vị thế mua đối với các loại tiền tệ theo tỷ giá USD của các cặp giao dịch.

Chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư

Không có thiết lập hoặc phân bổ danh mục đầu tư hoàn hảo cho tất cả mọi người. Các nhu cầu cá nhân, khẩu vị rủi ro, mức vốn, mục tiêu tăng trưởng và hơn thế nữa phải được xem xét khi tạo danh mục đầu tư hoặc giao dịch. Tuy nhiên, đây là một số ví dụ về các chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư phổ biến:

Lý thuyết lắc sữa đô la

Khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt lãi suất nhanh hơn các ngân hàng trung ương khác, tất cả thanh khoản toàn cầu được tạo ra bởi các chính sách tiền tệ khoan dung bắt đầu đổ trở lại đồng đô la do nó là tài sản dự trữ toàn cầu. Xu hướng này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sự thống trị của đồng đô la có thể được sử dụng để tạo lợi thế cho bạn bằng cách mua dài bên USD của tiền tệ ngoại hối hoặc bán bất kỳ loại tiền tệ hoặc tài sản nào giao dịch với đồng đô la. Các vị thế bán khống đã mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà giao dịch trong năm qua khi đồng đô la tàn phá mọi thứ trên đường đi của nó.

Chiến thuật đa dạng hóa danh mục đầu tư với PrimeXBT

Tài sản rủi ro ngắn

Ngay cả khi bạn không bán được hàng, bạn cũng không cần phải làm như vậy. Các nhà đầu tư có thể cân bằng danh mục đầu tư tiền điện tử giao ngay với các vị thế phòng hộ. Các nhà đầu tư có vị thế dài hạn đối với cổ phiếu có thể bán khống các chỉ số chứng khoán chính để bảo vệ chống lại sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.

Các vị trí dài và ngắn cho phép các nhà giao dịch linh hoạt trong việc lựa chọn bên nào họ cần, tùy thuộc vào xu hướng — đi ngắn trong mùa đông tiền điện tử và chuyển sang dài khi thu hồi vào mùa hè có thể chứng minh là một chiến lược có lợi nhuận. Các vị thế ngắn hạn phòng hộ cũng có ích trong các xu hướng tăng để bảo vệ các vị thế dài và thu lợi nhuận từ các đợt pullback.

Đi kiếm vàng

Mặc dù giai đoạn suy thoái này chưa bắt đầu, chủ yếu là do sức mạnh của đồng đô la vì vàng được định giá trong việc tăng cường đô la, nhưng vàng thường là biện pháp bảo vệ vốn tốt nhất mà một danh mục đầu tư có thể cung cấp. Vàng là tài sản trú ẩn an toàn ban đầu, đã chứng kiến hoạt động mạnh mẽ trong môi trường lạm phát những năm 1970 và một lần nữa tiến vào cuộc suy thoái năm 2008.

Các kim loại quý khác như bạc và các hàng hóa địa chính trị quan trọng như dầu mỏ và khí đốt tự nhiên cũng có một vị trí trong danh mục đầu tư khi rủi ro vĩ mô gia tăng. Hàng hóa cho thấy mối tương quan với tiền điện tử thấp hơn so với các tài sản khác như chỉ số chứng khoán.

Đi kiếm vàng

Mặc dù giai đoạn suy thoái chưa bắt đầu, chủ yếu là sức mạnh của đồng đô la vì vàng được định giá trong công việc tăng cường đô la, nhưng vàng thường là biện pháp bảo vệ vốn tốt nhất mà một đầu tư liệt kê Cannot cung cấp. Vàng là tài sản lưu trú ẩn an toàn ban đầu, hoạt động chứng chỉ mạnh mẽ trong môi trường phát hành những năm 1970 và một số lần nữa tiến vào cuộc đàm phán Anh hùng năm 2008.

Các loại kim loại quý khác như bạc và các loại hàng hóa quan trọng như dầu mỏ và khí đốt tự nhiên cũng có một vị trí trong danh mục đầu tư khi rủi ro vĩ mô gia tăng. Hàng hóa cho mối quan hệ với tiền điện tử thấp hơn so với các sản phẩm khác như chứng khoán chỉ.

Giao dịch sao chép đầu tư

PrimeXBT cũng cho phép người dùng trở thành người theo dõi và tự động sao chép các giao dịch của các nhà quản lý chiến lược được xếp hạng hàng đầu trong mô-đun giao dịch sao chép Covest. Cộng đồng giao dịch sao chép ngang hàng bao gồm các bảng xếp hạng minh bạch, nơi tất cả các nhà giao dịch được xếp hạng theo lợi nhuận và hiệu suất.

Các nhà giao dịch được xếp hạng hàng đầu hiện có tới 4.000% lợi nhuận mọi thời đại trong suốt thị trường gấu kéo dài và mùa đông tiền điện tử. Những người theo dõi có thể xây dựng một danh mục các nhà giao dịch bằng cách theo dõi nhiều nhà giao dịch có kỹ năng cùng một lúc và đánh bại bất kỳ thị trường nào được đánh giá bằng một mức lợi nhuận lớn.

-----------------

Có thể bạn quan tâm:

Phân tích giá của TWT và CRV

Phân tích giá của mạng Casper (CSPR) trên biểu đồ hàng ngày

Lòng tin từ hỗ trợ giao dịch Ethereum cho các tổ chức

Giá Bitcoin vẫn đang giảm, điều gì sẽ có thể gây ra

-------------------

Hiện Kiến thức coin đang hỗ trợ truyền thông cho Vipay, AntCoin.

Theo dõi kiến thức coin để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hơn:

Tải về Vipay: https://glinkpay.page.link/HfXF

Theo dõi: https://twitter.com/antcoinnetwork

Cộng đồng: https://t.me/antcoinchannel

Group Zalo: https://zalo.me/g/rpapbr038

Chiến thuật đa dạng hóa danh mục đầu tư với PrimeXBT

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Liên kết đăng ký các sàn giao dịch top đầu thế giới

 Thông tin dưới slide

Thông tin dưới slide

Thông tin dưới slide


Giá Vàng Ngày 20/3/2024: Biến Động Trên Thị Trường

Giá Vàng Ngày 20/3/2024: Biến Động Trên Thị Trường

Trong ngày 20/3/2024, thị trường vàng đã chứng kiến những biến động đáng kể. Giá vàng SJC đã giảm mạnh tại...
Giá vàng ngày 22/11: Tăng mạnh theo thị trường thế giới, vàng SJC lập kỷ lục mới

Giá vàng ngày 22/11: Tăng mạnh theo thị trường thế giới, vàng SJC lập kỷ lục mới

Giá vàng trong nước ngày 22/11 tiếp tục tăng mạnh theo đà của giá vàng thế giới, vượt qua mức cao nhất từ...
Đồng đô la giảm trước Hội nghị tại Jackson Hole

Đồng đô la giảm trước Hội nghị tại Jackson Hole

Đồng đô la Mỹ đã giảm giá vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ...
Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM liên tục bị mạo danh

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM liên tục bị mạo danh

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) là một trong những cơ quan quan trọng trong lĩnh vực tài chính, chứng...
Lãi suất qua đêm là gì? Tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế

Lãi suất qua đêm là gì? Tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế

Bạn có biết lãi suất qua đêm là gì không? Đây là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tài chính, liên...
Thông tin giao dịch lớn cổ phiếu APF, EID, IDV, SDV, TV6, PLA, BWS, EDP, CMG, ACL, HMH, DHC

Thông tin giao dịch lớn cổ phiếu APF, EID, IDV, SDV, TV6, PLA, BWS, EDP, CMG, ACL, HMH, DHC

Trong phiên giao dịch ngày 03/08/2023, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có nhiều biến động mạnh với sự...
Giá vàng thế giới tăng cao nhất trong năm 2023

Giá vàng thế giới tăng cao nhất trong năm 2023

Một ounce cao hơn 2000usd do đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ đi xuống sau số liệu kinh tế kém lạc...
Binance bất ngờ ngưng giao dịch

Binance bất ngờ ngưng giao dịch

Nhiều người dùng trên thế giới không thể thực hiện giao dịch trên ứng dụng Binance được trong vòng 3h. Một...
Giá vàng trượt dốc khi sự lo lắng của ngân hàng giảm dần

Giá vàng trượt dốc khi sự lo lắng của ngân hàng giảm dần

Giá vàng giảm vào thứ Tư khi giảm bớt lo lắng về khả năng xảy ra hậu quả lớn hơn từ cuộc khủng hoảng ngân...

© Copyright 2021 kienthuccoin.org

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn